Here !

Through Reading

Play Video

เอกลักษณ์ของโรงเรียน

" โรงเรียนสองภาษา สร้างนักคิดด้วยการอ่าน "

School Uniqueness

" Bilingual School
We build Thinkers through Reading "

อัตลักษณ์ของโรงเรียน

" นักเรียนนักคิด นักอ่าน ด้วยสองภาษา "

School Identity

" Students, Thinkers, Bilingual Readers "

คติพจน์ของโรงเรียน

" ทำอะไร ทำจริง "

School Slogan

" Age Quod Agis "
Sarasas Witaed Chiang Mai School

Meaning  of Logo

นกพิราบคาบกิ่งมะกอก

หมายถึง การกำเนิดใหม่ของสิ่งมีชีวิต
ซึ่งหมายถึงความเจริญงอกงาม เติบโต
ก้าวหน้า และพัฒนา

คบเพลิงและหนังสือ

หมายถึง แสงสว่างที่ทำให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ
ด้วยหนังสือที่เป็นแหล่งสรรพวิชาของชีวิต

ดวงดาว 5 ดวง

หมายถึง ความดีงาม
ใช้แทนคุณลักษณะที่พึงประสงค์

ไม้กางเขน

หมายถึง
ความอดทนต่อความยากลำบากในชีวิต

โล่

หมายถึง เกราะป้องกันจากความชั่วร้าย อันตราย
และศาสตราวุธต่างๆ ในที่นี้หมายถึง การป้องกันอวิชชา
คือ ความไม่รู้ ซึ่งนำความหายนะมาสู่ชีวิต และภายใน
ประกอบด้วยชื่อโรงเรียนเป็นภาษาอังกฤษ
(Sarasas Witaed Chiang-mai) บริเวณด้านบนของโล่

Copyright © 2021 www.bilingualprogramme.scm.ac.th. All Rights Reserved. Designed by Elementor.com