รายงานการดำเนินการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19

ประกาศโรงเรียนสารสาสน์วิเทศเชียงใหม่ เรียน   ท่านผู้ปกครอง           ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศเชียงใหม่ยังคงมุ่งมั่นอย่างที่สุดในการจัดการเรียนการสอนออนไลน์อย่างต่อเนื่องเต็มรูปแบบในทุกระดับ ด้วยลักษณะหลากหลายให้เหมาะกับวัยผู้เรียน ดังที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2564 มาเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือนแล้วนั้น ทางโรงเรียนจึงขอรายงานและประชาสัมพันธ์มายังท่านผู้ปกครอง ดังต่อไปนี้ 1. การเรียนการสอนออนไลน์และการจัดวัดประเมินเพื่อการพัฒนารูปแบบและวิธีการสอน 1.1 ระดับอนุบาล มีการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านคลิป VDO และทักทายสอนสด Line meet โดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที วันละ 3-4 คลิป ประกอบไปด้วยวิชาหลัก วิชาภาษาไทย วิชาคณิตศาสตร์ วิชาภาษาอังกฤษ และคลิปบูรณาการตามหน่วยการเรียนรู้ แขวนคลิปกิจกรรมสัปดาห์ละ 3 คลิป ให้ผู้ปกครองสามารถเลือกเปิดดูได้ในเวลาที่สะดวก และเดือนสิงหาคม 2564 มีการวัดและประเมินผลการสอนออนไลน์ เพื่อการปรับปรุงการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ในมิติใหม่ ครูเป็นผู้สร้าง และเป็นผู้จัดการเปลี่ยนห้องเรียนให้เป็นสาระบันเทิง Edutainment ในเดือนกันยายนนี้ 1.2 ระดับประถมศึกษา มีการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ […]